Tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2016

1. Giới thiệu chung về Nhật Bản
Nhật Bản – quốc gia của nền kinh tế và khoa học kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó Nhật Bản còn được đánh giá là 1 trong 3 nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới, sở hữu hơn 700 trường đại học quốc lập và tư thục với trang thiết bị học tập hiện đại, có đầy đủ các điều kiện để sinh viên học tập và nghiên cứu về rất nhiều lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, Y học, công nghệ điện tử, ô tô, quản trị kinh doanh, tài chính … Ngoài ra, tại Nhật Bản còn có một ngôi trường Đại Học nằm trong top 10 trường Đại Học nên học hàng đầu thế giới – Đại Học Tokyo. Nhật Bản được xem là điểm đến lý tưởng cho những người có ý chí, khát vọng học tập và muốn thay đổi tương lai của mình.
2. Ưu điểm và giá trị của du học Nhật Bản
  • Giá trị trình độ và bằng cấp: Sau khoảng 5-7 năm đào tạo tại Nhật, du học sinh được cấp 02 bằng (Ngoại ngữ tiếng Nhật và đại học chuyên ngành) có giá trị trên toàn cầu.
  • Vừa học – vừa làm: Chính phủ Nhật quy định luật làm thêm dành cho du học sinh như sau: trong 36 tuần học du học sinh được phép làm thêm 4h/1 ngày, 28h/1 tuần và trong 16 tuần nghỉ du học sinh được phép làm thêm 8h/1 ngày và 56h/1 tuần.
  • Đầu ra sau tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, nếu du học sinh xin được việc làm và được các công ty tại Nhật ký hợp đồng lao động, các bạn sẽ được cấp phép ở lại Nhật làm việc tối thiểu 05 năm và hưởng mức lương như người Nhật. Sau 05 năm làm việc, nếu các bạn không vi phạm bất cứ điều gì, các bạn sẽ có có cơ hội xin Visa định cư vĩnh viễn tại Nhật Bản.
  • Tương lai ở Việt Nam: Nhật Bản hiện đang đầu tư rất lớn, với nguồn vốn ODA và FDI đứng đầu tại Việt Nam. Vì vậy sau khi học tập và làm việc tại Nhật Bản, các du học sinh có cơ hội rất lớn để làm việc cho các tập đoàn của Nhật tại Việt Nam.

3. Hợp tác giữa Trung tâm Du Học Nhật Bản ViNaJa và các trường tại Nhật Bản
ViNaJa là đại diện tuyển sinh của gần 100 trường uy tín chuyên đào tạo tiếng Nhật, trường chuyên môn, Cao đẳng, Đại học của Nhật Bản. Tại Việt Nam, Trung tâm Du Học Nhật Bản ViNaJa sẽ thay mặt nhà trường tuyển chọn, đào tạo và hoàn thiện các thủ tục hợp pháp cho du học sinh.
4. Đối tượng tuyển sinh

  • Đã tốt nghiệp THPT (Có bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ tốt nghiệp tạm thời).
  • Học lực và hạnh kiểm 3 năm THPT đạt trung bình trở lên (với những học sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì không xét đến học lực THPT).
  • Từ 18 đến 30 tuổi. Đủ điều kiện sức khỏe để học tập và làm việc tại Nhật Bản.
  • Đủ điều kiện tài chính.
  • Chưa có tiền án tiền sự, và không thuộc diện cấm xuất cảnh của cục quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam và diện cấm nhập cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản.
  • Trường hợp các bạn đi xuất khẩu lao động (tu nghiệp sinh) hợp pháp về nước: Cần nộp giấy chứng nhận hoàn thành tu nghiệp và giấy thanh lý hợp đồng, có chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên.

(Những trường hợp ngoài tiêu chuẩn trên sẽ được công ty xem xét hồ sơ trực tiếp và đánh giá ý thức rèn luyện trong quá trình đào tạo để chính thức xét duyệt và hoàn thiện hồ sơ )
5. Chương trình đào tạo du học sinh Nhật Bản